Traveling With Mavic Air: The Ultimate Tips
Tips & Tech Aug 02, 2018

Traveling With Mavic Air: The Ultimate Tips

เที่ยวทริปหน้ามีภาพสวยๆ เท่ๆ ได้ไม่ยาก ถ้าคุณมีโดรนอัจฉริยะอย่าง DJI Mavic Air พร้อมทิปส์ดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ครับ รีบอ่านเลย ห้ามพลาด!

 

#การเตรียมตัวก่อนไปเที่ยว

ศึกษาข้อบังคับการบิน

ของสถานที่ที่จะไปเที่ยว ว่าบินโดรนได้ไหม? หรือมีกฎอย่างไรบ้าง? เพื่อป้องกันการนำโดรนไปเที่ยวด้วยแต่กลับเหนื่อยเปล่า เพราะเจอพื้นที่ห้ามบิน หรือเผลอทำผิดกฎหมายการบินโดยไม่รู้ตัว ซึ่งอาจนำปัญหาใหญ่มาให้คุณได้ ทั้งนี้ เพื่อการบินอย่างปลอดภัยในทุกสถานที่ สามารถดูคำแนะนำเบื้องต้นจาก DJI ได้ที่ลิงก์นี้เลยครับ https://www.dji.com/flyingtips/

 

ตรวจสอบข้อบังคับของสายการบิน

เมื่อต้องเดินทางโดยเครื่องบิน ให้เช็กด้วยนะครับว่าสายการบินนั้นมีข้อบังคับในการพกพาโดรนขึ้นเครื่องไว้ว่าอย่างไรบ้าง เช่น แบตเตอรี่ต้อง Carry on อย่างเดียวใช่ไหม? เอาไปได้มากสุดกี่ก้อน? หรือชิ้นส่วนใดของโดรนเอาใส่กระเป๋า Check-in ได้บ้าง? จะให้ชัวร์ลองสอบถามกับเจ้าหน้าที่โดยตรงเลย จะได้ไม่มีปัญหาในวันเดินทางครับ

 

แพ็กกระเป๋าให้ดี

หลังจากเข้าใจข้อบังคับการบินโดรน และรู้กฎในการพกพาโดรนของสายการบินแล้ว ก็ถึงเวลามาแพ็กกระเป๋าให้สอดคล้องกัน โดยสำหรับ DJI Mavic Air แนะนำให้แพ็กลงใน DJI Case เพราะได้ถูกดีไซน์มาอย่างพอดีกับตัวโดรน รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ จึงช่วยให้มีความปลอดภัยขณะเดินทาง ที่สำคัญพกพาง่าย กะทัดรัด เอาใส่เป้สะพายไปได้สบายๆ เลยครับ

 

เข้าใจกฎการตรวจคนเข้าเมือง

หากเป็นการเดินทางระหว่างประเทศ ปกติแล้วการนำโดรนไปเที่ยวด้วย หรือใช้แค่ส่วนบุคคล จะไม่ต้องสำแดงแก่เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองครับ แต่หากเป็นการนำไปใช้เชิงพาณิชย์ อาจจะต้องนำไปสำแดง ทั้งนี้ ข้อบังคับในการนำ    โดรนเข้าแต่ละประเทศอาจแตกต่างกันไป ลองตรวจสอบให้ดีก่อน เมื่อเดินทางถึงแล้วจะได้ทำตามข้อบังคับให้เรียบร้อย  ไม่ต้องเสียเวลานานในการตรวจสอบครับ

 

 

#การเลือกสถานที่บิน

1 - อากาศต้องดี

ห้ามบินเมื่อสภาพอากาศแย่ เช่น ฝนตก หิมะตก มีหมอกหนา หรือมีลมแรงมาก

 2 - สภาพพื้นที่โดยรอบต้องเหมาะสม

ต้องเป็นพื้นที่โล่ง ไม่มีตึกสูงหรือสายไฟฟ้าแรงสูงใกล้ๆ และควรอยู่ไกลจากเสาที่มีสัญญาณวิทยุสื่อสารแรงๆ เพราะจะรบกวนสัญญาณควบคุมรีโมตฯ ของโดรนได้

 3 – ต้องไกลจากฝูงชน

เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับคนเพราะโดรน

 4 – ต้องบินอยู่ในระยะสายตา และไม่สูงเกิน 5,000 เมตร

เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถควบคุมโดรนได้อย่างปลอดภัยเสมอ และหากบินสูงเกิน 5,000 เมตร สมรรถนะในการบินของ DJI Mavic Air จะถูกรบกวนอย่างมาก จึงไม่ควรบินสูงกว่านี้

  

 

 

#การเตรียมตัวก่อนบิน และการใช้โหมดการบินอัจฉริยะ

 ขั้นตอนที่ 1 - ตรวจสอบสภาพ DJI Mavic Air

ต้องแน่ใจว่าพร้อมในทุกๆ ส่วน ดังนี้ครับ

1. แบตเตอรี่ถูกชาร์จเต็ม

2. ใบพัดถูกใส่แน่นหนา เรียบร้อยดี

3. ขาตัวลำโดรนทุกด้านถูกกางออกโดยสมบูรณ์

4. ถอดตัวครอบกิมบอลกล้องแล้ว

5. แอปฯ DJI Go ที่จะใช้ควบคุม ถูกอัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุด

6. ตัวกล้องสะอาด ไม่มีสิ่งสกปรกบดบังทัศนวิสัย

 

ขั้นตอนที่ 2 – เลือกจุดขึ้นบินและลงจอด

ควรเลือกบริเวณที่เป็นพื้นราบ และอยู่นิ่ง ไม่ใช่บนสิ่งที่อาจเคลื่อนไหวได้ เช่น รถยนต์ เป็นต้น

 

ขั้นตอนที่ 3 – บินเก็บภาพและวิดีโอให้เจ๋ง ด้วยโหมดการบินอัจฉริยะ

 ActiveTrack โหมดนี้จะทำให้ DJI Mavic Air บินติดตามเราพร้อมบันทึกวิดีโอไปด้วยแบบอัตโนมัติครับ จึงสะดวกมากๆ เมื่ออยากเก็บวิดีโอขณะคุณกำลังปีนเขาเท่ๆ หรือเล่นเซิร์ฟมันส์ๆ  คนเดียวก็เฟี้ยวได้ ไม่ต้องมีช่างภาพหรือนักบินโดรนอีกคนคอยช่วยเลยครับ

 

QuickShot ฟีเจอร์นี้รวมโหมดการบินอัจฉริยะหลายแบบ ที่ทำให้คุณใช้ DJI Mavic Air บันทึกวิดีโอเก๋ๆ แบบมืออาชีพ ได้ง่ายๆ เพียงแค่จิ้มเลือกบนหน้าจอแอปพลิเคชัน DJI Go ครับ โดย QuickShot ที่เด่นๆ ของ DJI Mavic Air ก็คือ

 Boomerang

โหมดนี้ DJI Mavic Air จะเริ่มบินจากใกล้ๆ กับเป้าหมายที่เราเลือกไว้ก่อน จากนั้นจะค่อยๆ บินห่างออกไป แล้วบินกลับเข้ามาใกล้อีกครั้ง คือมีเส้นทางการบินเป็นแบบวงรี เหมือนการเหวี่ยงตัวของบูมเมอแรงนั่นเอง ซึ่งปกติแล้วถ้าเราจะบังคับให้บินแบบนี้เองด้วยสองมือนั้นยากมาก แต่ Quickshot - Boomerang กลับทำให้มันง่ายครับ

 

 

Asteroid

โหมดนี้ DJI Mavic Air จะเริ่มต้นการบันทึกวิดีโอด้วยภาพพาโนรามาแบบ 360° จากนั้นจึงใส่เอฟเฟกต์หมุนมุมกล้อง พร้อมซูมเข้าไปใกล้วัตถุเป้าหมายเรื่อยๆ ซึ่งบอกเลยว่าช็อตแบบนี้ ถ้าให้บินถ่ายเองนี่ไม่รู้จะบินยังไงเลยล่ะครับ แต่พอมี Quickshot – Asteroid กดทีเดียว จบเลย ง่ายมากๆ

 

 

QuickShot ของ DJI Mavic Air ยังมีอีกหลายแบบที่น่าสนใจ ดูรายละเอียดทั้งหมดได้ที่นี่ครับ https://bit.ly/2ElvsWB

 

=======================

 

มีทิปส์ดีๆ สำหรับทริปหน้าพร้อมแล้วแบบนี้ แต่ถ้าใครยังไม่มี DJI Mavic Air ติดต่อที่ DJI Phantom Thailand ได้เลย เราพร้อมให้บริการเสมอครับ!

 

=======================

 

DJI PHANTOM THAILAND

ตัวแทนจำหน่าย DJI อย่างเป็นทางการ ทั้ง 5 สาขา ได้ที่

- Siam Discovery ชั้น 2

- Central Westgate ชั้น 2

- เมกาบางนา ชั้น 2

- Central Festival หาดใหญ่ ชั้น 3

- DJI Service Center พญาไท อาคาร KSL Tower ชั้น 2

 

ทดลองบินฟรีก่อนตัดสินใจ

บริการสอนการใช้งานฟรี!

#DJI_Authorized_Dealer

#DJI_Service_Center

ศูนย์บริการ DJI มาตรฐานแห่งแรกในไทย

 

Inbox: http://m.me/everyonecanfly

LINE: http://line.me/ti/p/[email protected]

Phone: 062-594-6441

[email protected]

http://www.phantomthailand.com

 

=======================

 

ข้อมูลจาก DJI

แปลและเรียบเรียงโดย DJI Phantom Thailand

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

SHAER POST

New release

เคล็ดลับ ตั้งค่ากล้อง Osmo Pocket ถ่ายช็อตสวย ง่ายๆ ใน 2 นาที
Tips & Tech Aug 09, 2019

สำหรับใครที่มี Osmo Pocket อยู่ในมือ แล้วอยากใช้เจ้ากล้องจิ๋วตัวนี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อเก็บทุกโมเมนต์ประทับใจได้แบบมืออาชีพ วันนี้ DJI Phantom Thailand มีเคล็ดลับการตั้งค่ากล้อง Osmo Pocket ที่จะช่วยให้คุณถ่ายช็อตสวยได้ง่ายๆ ใน 2 นาที มาฝากกันครับ

5 Steps ถ่าย Timelapse ยามค่ำคืนแบบมือโปรฯ ด้วย Osmo Action
Tips & Tech Aug 05, 2019

Osmo Action ไม่เพียงแต่ถูกออกแบบมาเพื่อเก็บช็อตสวยๆ เฉพาะตอนกลางวันเท่านั้นนะครับ แต่ยังมีฟังก์ชันที่รองรับการใช้งานตอนกลางคืนด้วย ลองคิดดูว่า ถ้าเพิ่มลูกเล่นให้วิดีโอด้วยการใช้โหมด Timelapse ถ่ายตามท้องถนนให้เห็นเป็นเส้นแสงไฟสวยๆ ก็คงน่าสนใจอยู่ไม่น้อย ซึ่งวันนี้ DJI Phantom Thailand มี 5 Steps ถ่าย Timelapse ยามค่ำคืนแบบมือโปรฯ ด้วย Osmo Action ที่จะช่วยให้คุณครีเอทผลงานเจ๋งๆ มาฝาก อย่ารอช้า! ลองทำตามไปพร้อมกันทีละสเต็ปได้เลยครับ

เคล็ด(ไม่)ลับ ใช้งาน Osmo Action เป็นใน 10 นาที
Tips & Tech Jul 11, 2019

คุณอาจคิดว่าการใช้งานแอคชั่นแคมรุ่นใหม่อย่าง Osmo Action นั้นเป็นเรื่องยาก เนื่องจากเจ้ากล้องตัวนี้อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันที่หลากหลาย แต่จริงๆ แล้วคุณสามารถใช้งาน Osmo Action ได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะใช้งานผ่านหน้าจอทัชสกรีน หรือแอปพลิเคชัน DJI Mimo วันนี้ DJI Phantom Thailand จึงมีเคล็ดลับการใช้งาน Osmo Action มาฝาก ไปดูกันเลยครับ!

5 เทคนิค ถ่าย Timelapse แบบไม่ซ้ำใคร ด้วย Osmo Pocket
Tips & Tech Apr 24, 2019

Osmo Pocket มีฟีเจอร์เด็ดให้คุณถ่ายวิดีโอ Timelapse ได้แบบไม่ซ้ำใคร ซึ่งสามารถทำได้ง่ายๆ โดยตั้งกล้องไว้ในจุดที่เหมาะสม เพื่อบันทึกการเคลื่อนไหวของสิ่งต่างๆ เช่น ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้นหรือตก หรือตอนที่ผู้คนเดินสัญจรไปมา ที่สำคัญ ยังสามารถสนุกกับ Timelapse แบบ Motionlapse ที่เคลื่อนมุมกล้องขณะถ่ายทำได้อีกด้วย! ซึ่งวันนี้ DJI Phantom Thailand มีเทคนิคการถ่าย Timelape ด้วย Osmo Pocket ที่จะช่วยให้คุณครีเอทผลงานเจ๋งๆ มาฝากกันครับ

5 ทิปส์ เพิ่มลูกเล่นวิดีโอให้เจ๋งแบบมือโปรฯ ด้วย Mavic 2
Tips & Tech Mar 13, 2019

DJI Mavic 2 โดรนติดกล้องสุดเทพขนาดพกพา อัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติสุดล้ำพอๆ กับโดรนรุ่นใหญ่ ให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์การบินโดรนในมุมมองที่แปลกใหม่ และกว้างไกลกว่าเดิม สำหรับใครที่เป็นเจ้าของ DJI Mavic 2 อยู่ วันนี้ DJI Phantom Thailand มี 5 ทิปส์ง่ายๆ ให้คุณเพิ่มลูกเล่นวิดีโอได้เจ๋งแบบมือโปรฯ มาฝากกันครับ

7 พื้นฐานบินโดรน ที่นักบินมือใหม่ต้องรู้!
Tips & Tech Nov 19, 2018

ใครที่เป็นนักบินมือใหม่ และอยากรู้วิธีบินโดรนอย่างถูกต้อง วันนี้ DJI Phantom Thailand มี 7 พื้นฐานการบินง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน เพื่อให้คุณบินเก็บภาพมุมสูงสวยๆ ได้อย่างปลอดภัย มาฝากกันครับ!

7เทคนิคเคลื่อนมุมกล้อง บันทึกวิดีโอให้เจ๋ง ด้วย Osmo Mobile
Tips & Tech Sep 18, 2018

ถ้าคุณเป็นเจ้าของไม้กันสั่นอัจฉริยะสำหรับสมาร์ตโฟนอย่าง DJI Osmo Mobile หรือ Osmo Mobile 2 แค่ตั้งกล้องบันทึกวิดีโออยู่กับที่อาจดูธรรมดาไป ไม่ได้ประโยชน์สูงสุด วันนี้เราจึงมาแนะนำ 7เทคนิคเคลื่อนมุมกล้องเจ๋งๆ ไว้ช่วยสร้างความน่าตื่นเต้นให้ทุกโมเมนต์ของคุณกันครับ

6 เทคนิคถ่ายภาพสวยจากโดรน ให้พร้อมลง IG แบบมือโปร
Tips & Tech Sep 12, 2018

Instagram หรือ IG เป็นหนึ่งช่องทางสุดฮิตในการแชร์ภาพถ่ายและวิดีโอมุมสูงสวยๆ แบบมือโปร ซึ่งคุณเองก็ถ่ายภาพแบบนั้นได้ไม่ยาก หากรู้จักพัฒนาฝีมือเสมอ วันนี้ลองมาฝึกทริคเล็กๆ น้อยๆ กับ DJI Phantom Thailand กันครับ

มือใหม่ระวัง! 7 การตั้งค่ากล้องโดรนที่มักทำผิด
Tips & Tech Aug 21, 2018

มีใครเป็นนักบินโดรนมือใหม่บ้าง? รู้ไหมครับว่าหัวใจสำคัญของการถ่ายภาพและวิดีโอให้ยอดเยี่ยมนั้นอยู่ที่การตั้งค่ากล้องโดรน แต่มือใหม่บางคนอาจจะยังตั้งค่าแบบผิดๆ ถูกๆ กันอยู่ ทำให้แทนที่จะได้ผลงานสุดเจ๋ง เลยกลายเป็นได้ผลงานสุดเซ็งมาแทน เราจึงรวบรวม 7ข้อผิดพลาดในการตั้งค่ากล้องโดรน มาให้เรียนรู้และแก้ไขให้ถูกต้องก่อนขึ้นบินกันครับ ^^

9 วิธีบังคับ Mavic Air แบบเท่ๆ ด้วยสัญญาณมือ (SmartCapture)
Tips & Tech May 21, 2018

SmartCapture เป็นฟีเจอร์เจ๋งๆ จาก DJI ที่ทำให้บังคับ Mavic Air ด้วยสัญญาณมือครับ ซึ่งใช้งานง่ายมาก จะนักบินมือใหม่หรือมือเก๋าก็บอกเลยว่าชิล ที่สำคัญรับรองว่าใช้แล้วคูลสุดๆ ซึ่งวันนี้ DJI Phantom Thailand เอา 9 วิธีใช้งานตัวอย่างมาแนะนำกันแล้วครับ มาลองทำพร้อมกันเลย!

เทคนิคถ่ายวิดีโอให้เจ๋ง ด้วยการใส่ลูกเล่นจาก Osmo Mobile 2
Tips & Tech Mar 02, 2018

ใครชอบถ่ายวิดีโอ บอกเลยครับว่า Osmo Mobile 2 มีหลายโหมดเท่ๆ ที่คุณต้องห้ามพลาด! แถมแต่ละโหมดก็ยังใช้ง่ายสุดๆ ช่วยสร้างผลงานได้แบบมืออาชีพ วันนี้ไปรู้จักแต่ละโหมดพร้อมกันเลยครับ

เทคนิคเตรียม Osmo Mobile 2 ให้พร้อมสนุกกับทุกช็อต
Tips & Tech Feb 23, 2018

มีใครได้เป็นเจ้าของ หรือใกล้ได้เป็นเจ้าของ Osmo Mobile 2 ไม้กันสั่นอัจฉริยะสำหรับสมาร์ตโฟนรุ่นล่าสุดจาก DJI กันแล้วบ้างครับ? ซึ่งถ้าคุณอยากมีอยู่ในมือ แล้วดึงความเจ๋งออกมาใช้ได้อย่างเต็มที่ (ดูรีวิวความเจ๋งได้ที่นี่ http://bit.ly/2EZxhaZ) พื้นฐานเลยคือต้องรู้วิธีเตรียมพร้อมอุปกรณ์แบบถูกต้องก่อน ตามเทคนิคที่เราเอามาฝากกันแล้วครับ

#MavicAirTutorial แนะนำ 2 QuickShot ใหม่ Boomerang และ Asteroid
Tips & Tech Feb 13, 2018

ใครชอบ QuickShot หรือโหมดบินอัตโนมัติที่สั่งงานสุดง่าย แต่ถ่ายวิดีโอได้สุดเทพ ใน DJI Spark ตอนนี้โดรนรุ่นล่าสุดอย่าง DJI Mavic Air ก็ทำได้แล้ว แถมยังเปิดตัวมาพร้อม 2 หมวดใหม่สุดเจ๋ง คือ Boomerang และ Asteroid ด้วย วันนี้เราจะพาไปรู้จักกันครับ

สอนใช้ SmartCapture บิน DJI Mavic Air ง่ายๆ ด้วยสัญญาณมือ
Tips & Tech Feb 08, 2018

บินโดรนแบบล้ำๆ สมัยนี้ไม่ต้องมีรีโมตฯ ก็ได้ครับ มีแค่มือกับฟีเจอร์อัจฉริยะอย่าง SmartCapture ใน DJI Mavic Air ก็พอ ซึ่งถ้าใครอยากลองร่ายเวทมนต์ใส่โดรนให้บินด้วยสองมือของตัวเองได้บ้าง รีบมาดูฮาวทูดีๆ จาก DJI Phantom Thailand กันได้เลยครับ!

เทคนิคสร้าง 3D Model ด้วยภาพจากโดรนง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ ตอนที่ 2
Tips & Tech Feb 01, 2018

ใครยังไม่ได้อ่านตอนที่ 1 ไปอ่านก่อนได้ที่นี่นะครับ http://bit.ly/2E4fLSE และหลังจากอ่านจบกับเตรียมตัวตามคำแนะนำพร้อมแล้ว ก็มารู้วิธีขึ้นบินกับการสร้าง 3D Model ผ่านเว็บไซต์กันได้เลย!

เทคนิคสร้าง 3D Model ด้วยภาพจากโดรนง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ ตอนที่ 1
Tips & Tech Jan 04, 2018

นอกจากเก็บภาพและวิดีโอสวยๆ แล้ว รู้ไหมว่าอีกประโยชน์สำคัญของโดรน DJI คือใช้เป็น 3D Scanner ได้ด้วยนะครับ แถมตอนนี้ยังเอาภาพที่สแกนมาสร้างเป็น 3D Model ได้ง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์อีกต่างหาก ซึ่งทำได้อย่างไรนั้น? วันนี้ DJI Phantom Thailand พร้อมพาคุณไปลองทำด้วยกันแล้วครับ!

DJI พัฒนา AeroScope ช่วยระบุและติดตามโดรนเพื่อความปลอดภัย
Tips & Tech Oct 27, 2017

ฝั่งบ้านเราเพิ่งมีประกาศให้ขึ้นทะเบียนโดรน ฝั่ง DJI ก็เพิ่งพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ AeroScope ไว้ช่วยเจ้าหน้าที่ให้สามารถระบุและติดตามโดรนที่กำลังบินอยู่ได้ เพื่อช่วยเรื่องความปลอดภัย และให้สอดคล้องกับนโยบายความเป็นส่วนตัว รวมถึงข้อบังคับทางกฎหมายขึ้นมาครับ ซึ่งมีรายละเอียดอะไรที่นักบินควรสนใจบ้าง วันนี้ DJI Phantom Thailand จะพามารู้กัน

สอนใช้ Spark QuickShot 4 แบบ สร้าง 4 ช็อตเจ๋ง!
Tips & Tech Aug 24, 2017

ใครมี Spark อยู่ในมือ และกำลังสนใจโหมดใหม่ล่าสุดจาก DJI อย่าง QuickShot ซึ่งจะช่วยให้บันทึกภาพวิดีโอได้อย่างง่ายๆ แต่กลับได้ผลลัพธ์ระดับมืออาชีพ! วันนี้เรามี How to แบบ Step by Step มาฝากกันแล้วครับ รีบไปดูแล้วทำตามกันได้เล้ยยยยย

8 เคล็ดไม่ลับ ฉบับพกโดรนไปเที่ยวด้วย
Tips & Tech Aug 11, 2017

แจ่มแน่นอนถ้าได้ไปเที่ยวพร้อมมีโดรนไปด้วย เพราะเมื่อสถานที่สวยๆ เจอกับไอเท็มที่ถ่ายภาพและวิดีโอได้เก๋ๆ อย่างโดรน โอกาสที่คุณจะสร้างสรรค์ผลงานที่ยอดเยี่ยมได้ก็อยู่ในมือชัวร์ครับ ยิ่งถ้าได้รู้ 8 เคล็ดไม่ลับที่นี้ด้วย รับรองเลยว่าจะแจ่มไปอีก 8 เท่า! รีบคลิกอ่านสิครับจะรออะไร ^^

สอนใช้ “Gesture Mode” กับ DJI Spark บอกเลย ง่ายนิดเดียว!
Tips & Tech Jul 07, 2017

ถึงเวลาวางรีโมตทิ้งไว้ แล้วเปลี่ยนมาใช้สัญญาณมือควบคุมโดรนแบบเท่ๆ กันแล้วครับ! และถ้าจะให้ล้ำ ให้อินเทรนด์สุดๆ ก็ต้องใช้ Gesture Mode กับ DJI Spark นี่เลย!  ซึ่งวันนี้ DJI Phantom Thailand ได้แปลฮาวทูจาก Wetalkuav หนึ่งในกูรูเรื่องโดรนมาฝากกันแล้วครับ เอาล่ะ วอร์มมือพร้อมหรือยัง?

DJI SPARK FAQ ตอบทุกคำถามสุดฮิต เกี่ยวกับโดรนจิ๋วรุ่นล่าสุด!
Tips & Tech Apr 23, 2017

ใครกำลังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับโดรนจิ๋วรุ่นล่าสุดจาก DJI อย่าง Spark วันนี้ DJI Phantom Thailand ได้รวบรวมคำตอบของทุกคำถามยอดฮิตมาเฉลยแล้ว กดเข้าไปอ่านกันได้เลยครับ!

ทะลุมิติความมันส์กับ DJI GOGGLES แว่นล้ำๆ เพื่อคอหนังและเกมส์
Tips & Tech Jul 18, 2017

ไม่ใช้โดรนก็สัมผัสความเจ๋งของแว่นไฮเทค “DJI GOGGLES” ได้! เพราะนอกจากมันจะใช้บังคับโดรนได้แล้ว ก็ยังเอาไปใช้เล่นเกมส์และดูหนังได้แบบเวิร์กสุดๆ ครับ ซึ่งถ้าใครสนใจ ลองอ่านจาก How to นี้กันได้เลย ^^